Có thể nói thị trường chứng khoán phái sinh đang có nền móng khá tốt khi giao dịch ngày càng sôi động. Thanh khoản thị trường liên tục tăng cao khi chưa đến một năm đi vào hoạt động nhưng giá trị giao dịch phái sinh tăng cao tương đương với cơ sở năm 2015 – 2016 và bằng một phần ba giá trị giao dịch của cơ sở hiện tại (2018).

Thị trường chứng khoán phái sinh được kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút thềm nhiều nhà đầu tư mới tham gia và sẽ có tăng trưởng mạnh trong thời gian tới nhờ vào các đặc tính vượt trội so với cơ sở:

1. Sinh lời ngay cả khi thị trường xuống

Khi nhà đầu tư dự báo thị trường sẽ đi xuống thì có thể thu lợi nhuận bằng cách thực hiện Bán trước và mua lại sau. Trong khi đó với thị trường cơ sở nhà đầu tư chỉ có thể bán cổ phiếu trong danh mục của mình và chờ thị trường tạo đáy để mua lại.

2. Phí giao dịch rẻ

Phí giao dịch từ khi thị trường phái sinh mới triển khai được áp ở mức 30,000 – 40,000 / hợp đồng, tuy nhiên sau một thời gian đi vào hoạt động mức phí này đã giảm xuống rất nhiều và hiện chỉ duy trì phổ biến ở mức 5,000 – 10,000 / hợp đồng giao dịch trong ngày.

3. Thực hiện giao dịch ngay lập tức không phải chờ T+2 như Cổ phiếu

Với thị trường cổ phiếu, thời gian chờ cổ phiếu/tiền về tài khoản là T+2 và có thể giao dịch từ ngày T+3 thì với thị trường phái sinh thời gian này là T+0. Nghĩa là nhà đầu tư có thể mua xong bán ngay hoặc bán rồi mua lại ngay trong cùng phiên giao dịch, không mất thời gian chờ chứng khoán/tiền về tài khoản. Đặc tính này giúp nhà đầu tư quay vòng vốn rất nhanh, có thể sinh lời trên mọi biến động của thị trường.

4. Là công cụ bảo vệ tài sản cơ sở cực tốt

Chỉ số VN30 tăng mạnh từ đầu năm và tạo đỉnh vào cuối tháng 4/2018 tại mức 1185 sau đó giảm mạnh 303 điểm trong tháng 5 về 882 khiến nhiều nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu chịu thiệt hại lớn 20%-30%. Nhà đầu tư vì một lý do nào đó không muốn bán cổ phiếu (công ty đang hoạt động tốt, tiềm năng tăng trưởng cao…) thì có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và thực hiện bán phái sinh. Khi thị trường giảm điểm phần lỗ từ cổ phiếu sẽ được bù đắp bằng lãi từ bán phái sinh, nhờ đó khi thị trường giảm thì tài khoản an toàn hơn rất nhiều.

5. Đòn bẩy cao, không chịu chi phí lãi suất

Nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ một phần giá trị hợp đồng (15%) và không phải chịu bất kỳ chi phí lãi vay cho phần còn lại. Như vậy, phái sinh mang lại đòn bẩy rất cao, khoảng 7 lần, giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận khi thị trường biến động theo đúng kỳ vọng.

6. Giao dịch đơn giản, tiền lãi về tài khoản ngay hôm sau

Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch phái sinh rất dễ dàng và tiền lãi sẽ về tài khoản ngay vào ngày hôm sau. Nhà đầu tư có thể rút số tiền lãi đó ra ngay mà không bị bất kỳ khoản chi phí ứng trước nào.

Đăng ký hỗ trợ tư vấn giao dịch Chứng khoán & Phái sinh

Xin lưu ý: Sản phẩm tư vấn hỗ trợ đầu tư sẽ được cung cấp MIỄN PHÍ khi Anh/Chị trở thành khách hàng của Chúng tôi. 

Anh/Chị nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ:

SĐT: 📞 09034 01239 (Mr. Huy)
hoặc Anh/Chị có thể đăng ký TẠI ĐÂY.

Việc đăng ký sẽ rất thuận lợi khi Anh/Chị đã có tài khoản ở CTCP Chứng khoán KB Việt Nam hoặc CTCP CK VNDirect hoặc CTCP Chứng khoán Hồ Chí Mình (HSC)

Cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm và ủng hộ !